[PC-NS] ภาคต่อของซีรีย์ที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล Monster Hunter Stories 2 : Wings of Ruinดูบอลเร็ว

ดูบอลเร็ว

[PC-NS] ภาคต่อของซีรีย์ที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล Monster Hunter Stories 2 : Wings of Ruinดูบอลเร็ว

จากภาคแรก Monster Hunter Storiesก็ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีทีเดียว กับเกม Monster Hunter ภาคแยก ๖Spin-off) แนว RPG-Turnbase เลี้ยงมอนสเตอร์และออกไปผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องอันเข้มข้น ซึ่งภาค 2นี้ได้พัฒนาตัวไปหลายๆด้าน ทั้ง กราฟฟิก ที่เป็น 3D ฟิกเซลสวยงาม ลื่นไหล แถมเพิ่มอนิเมชั่นของมอนสเตอร์และท่าของ Rider ให้มากขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ยังมอนสเตอร์ทั้งเก่าทั้งใหม่มากันเยอะแยกมาก (จากภาค 1 ที่มาตัวเด่น)อาทิ Tigrex , Congalala ,Khezu , Zinogre, Diablos หรืออย่างตัวใหม่แกะกล่องอย่าง Nergigante , Bazelgeuse, Anjanath ที่พึ่งลงภาค World ก็มาก่ะเขาด้วย รวมถึงสายพันธุ์ย่อยอย่าง StygianZinogre , Brute Tigrex ไม่พลาดแน่นอน ที่สำคัญเราสามารถขี่ได้ทุกตัวเรียกได้ว่าภาคนี้มอนสเตอร์มีมากจนจุใจ ส่วนเนื้อเรื่องก็น่าติดตามยิ่งกว่าเดิมฮายิ่งขึ้นเหมือนได้ดูอนิเมชั่นงามๆเรื่องนึงซึ่งจากภาพที่สวยและเนื้อเรื่องที่ยาวขึ้น ทำให้ตอนนี้มีลงเพียง PC(Steam) และ NintendoSwitch เท่านั้น ซึ่งสามารถลองโหลด Demo เล่นก่อนได้ครับ

ตำนานปีกแห่งการล่มสลาย (Wings of Ruin) เมื่อยามใดที่Rathalos สยายปีกจะเกิดอาเพศที่จะทำลายล้างโลกนี้ แต่กลายเป็นว่า Rathalosหายตัวไปจึงทำให้ Rider ต้องเร่งค้นคำตอบและตามหา Rathalos เพื่อหยุดยั้งหายนะเหล่านี้โดยเราจะได้รับบทเป็น ชาวเผ่า Wyverian Ena ผู้เป็น Monster Rider ฝึกหัดและเจ้าเหมียว Navirou ที่ประกาศตัวเองว่าเป็นผู้กล้าแห่งเหมียวซึ่งใครกังวลเรื่องเนื้อเรื่อง ขอบอกไว้เลยว่าหายห่วง แม้ซีรีย์ MonsterHunter จะเน้นล่าไม่เน้นเนื้อเรื่อง แต่ถ้าเป็น Monster HunterStories 2 : Wings of Ruin เนื้อเรื่องน่าติดตามและเข้มข้นมาก โดยเฉพาะเจ้าเหมียว Navirouที่ใครเคยเล่นภาคแรกคงจะจำวีรกรรมได้ มาภาคนี้จะก่อวีรกรรมอันเป็นตำนานอีกไหมต้องติดตามชม

ด้านตัวละครปรับปรุงให้สามารถปรับแต่งได้ละเอียดยิ่งกว่าเดิม ส่วนการต่อสู้ถูกปรับปรุงให้รวดเร็วขึ้นสามารถเร่งเวลาได้มีลูกเล่นที่นอกจากธาตุแล้ว ยังนำประเภทอาวุธมาใช้ด้วย และยังเพิ่มอาวุธหลากหลายชนิดมากขึ้นถึง6 ชนิด ได้แก่ ดาบโล่ , ดาบใหญ่ , ค้อน , ค้อนขลุ่ย , ธนู , Gunlanceซึ่งอาวุธทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น3 ประเภทคือ ฟัน (ดาบโล่,ดาบใหญ่) , แทง (ธนู ,Gunlance) , ทุบ (ค้อน , ค้อนขลุ่ย) ซึ่งต้องใช้ประเภทอาวุธให้ถูกต้องจึงจะสร้างความเสียหายได้อย่างเต็มที่และในการต่อสู้เรายังสามารถเปลี่ยนอาวุธได้ด้วย

โดยอาวุธและเกราะสามารถคราฟและอัพเกรดได้ที่ช่างตีเหล็กของหมู่บ้านซึ่งเราจะต้องเป็นคนหาวัตถุดิบจากมอนสเตอร์ต่างๆมาสร้างหรืออัพเกรดตามแบบฉบับมอนสเตอร์ฮันเตอร์ซึ่งสกิลและ Ability สนับสนุนก็มาจากอาวุธและชุดเกราะที่สวมใส่อย่าลืมอัพเกรดอาวุธและเกราะสม่ำเสมอล่ะ

การปะทะนั้นจะอ้างอิงจากภาคเดิมคือการโจมตีธรรมดาจะเลือกท่าได้3อย่างที่แพ้ชนะทางกัน Power>Technical>Speed> Power หากเราโจมตีมอนสเตอร์ที่มุ่งโจมตีใส่เราจะเป็นการปะทะกันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน (Head to Head) หากท่าของเราชนะฝ่ายตรงข้ามได้จะสร้างความเสียหายได้มากและได้รับแต้ม Kinship มากขึ้นและในบางจังหวะหากเลือกท่าการโจมตีเหมือนกับมอนสเตอร์ของเราจะสามารถทำท่า DoubleAttack ได้ หรือหากมอนสเตอร์พุ่งชนมาเราจะต้องรีบกดปุ่มเพื่อต้านการปะทะหรือบินแข่งกัน ผู้แพ้จะโดนโจมตีอย่างหนักเป็นบทลงโทษ

นอกจากนี้อีกหนึ่งในลูกเล่นของ Monster Hunter Stories 2 ได้เพิ่มระบบPart Broken โดยมอนสเตอร์บางตัวสามารถเลือกจุดโจมตีได้ เมื่อโจมตีถึงจุดๆหนึ่งชิ้นส่วนของมอนเตอร์จะแตก เช่น หาง ,หัวมีโอกาสทำให้มอนสเตอร์ล้มลงไปพร้อมได้ของดรอปเพิ่ม และในจังหวะนี้เราจะโจมตีฟรี1 เทิร์น แถมติดคริติคอล 100% ด้วย!

Kinship ที่เป็นจุดเด่นของซีรีย์นี้ เมื่อเรามีแต้ม Kinship เต็มจะสามารถขี่มอนสเตอร์ของเราพร้อมใช้ท่าประสานที่สวยงามอลังการตามแบบฉบับ MonsterHunter Stories ต้องหาทุกตัวมาดูท่าไม้ตายอันนี้แนะนำเลย และยังสามารถใช้ท่า Kinship คู่ร่วมกับเพื่อนร่วมทางด้วยแต่หากใครดูเบื่อแล้วยังสามารถเร่งเวลาหรือกดข้ามได้และใครที่กำลังมองหาระบบมอนสเตอร์แจมหรือเปล่าแน่นอน Capcom ไม่ทำให้ผิดหวัง เพิ่มระบบการแจมของมอนสเตอร์เข้ามา แถมโหดเอาเรื่อง!

ด้านการหาไข่ยังคงคอนเสปเดิมคือ เข้าถ้ำ (ถ้ำแรร์จะเป็นสีทอง) ค้นไข่จากรังแล้วให้เจ้าเหมียว Navirou ดมกลิ่นให้ว่าไข่ใบไหนมีคุณภาพดี หากไม่พอใจก็ค้นใบใหม่ได้โดยคุณภาพของไข่มาจากกลิ่นและน้ำหนัก ยิ่งกลิ่นดีน้ำหนักดี เวลาพักตัวจะยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้น
Weight: Light, Normal, Heavy
Smell: Regular, Good, Amazing

และมอนสเตอร์ที่ขี่นั้นจะมีความสามารถต่างๆที่ทำให้เราช่วยผ่านด่านหรืออุปสรรค์ต่างๆไปได้เช่น Congalala ปีนเถาวัลย์ Diablos มุดดินขึ้นที่สูงแบบที่กระโดดไม่ถึงได้ เป็นต้น

สำหรับการรับเควสนอกจากรับเควสจากบอร์ดแล้วสามารถรับเควสจากชาวบ้านในหมู่บ้านได้และที่บอร์ดจะมีเควสเพิ่มมาอีก 1 อย่างคือ Trial Questsเป็นเควสในอารีน่าที่จะต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์ต่อเนื่องหลายๆตัวและจะได้รับรางวัลตามที่คะแนนที่ทำได้ เป็นเควสที่สนุกและท้าทายไม่เลวเลย

เป็นอีกเกมในซีรีย์มอนสเตอร์ฮันเตอร์ที่ห้ามพลาดครับ แต่หากใครไม่เคยเล่น Monster Hunter ภาคหลักหรือ Monster Hunter Stories ภาค 1 มาก่อนเลย ยังสามารถเล่นภาค 2 นี้ได้สนุกอยู่ครับ เพราะเนื้อเรื่องไม่ค่อยเกี่ยวกับ ภาคหลัก หรือต่อจากภาค 1 เท่าไหร่ แต่ถ้าใครเป็นแฟนของ Monster Hunter คงได้กรี๊ดกร๊าดกับท่าไม้ตายเท่ๆ ของเหล่ามอนสเตอร์มากมายแน่นอน สำหรับราคาที่เปิดตัวก็ถือว่าสูงพอสมควร 1,829 บาท (Steam) แต่ตัวเกมมีออก Demo มาให้ลองเล่น จากที่ทดสอบ Demo สามารถเล่นได้เกิน 10 ชม. เลยครับ เพื่อนๆลองเข้าไปโหลด Demo ลองเล่นกันได้รับรองสนุนจนต้องหามาเล่นต่อแน่นอน!

ดูบอลเร็ว [PC-NS] ภาคต่อของซีรีย์ที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล Monster Hunter Stories 2 : Wings of Ruin

相关文章