5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 25 – 31 ต.ค. 2021ฝัน เห็น กล้อง ถ่ายรูป

ฝัน เห็น กล้อง ถ่ายรูป

5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 25 – 31 ต.ค. 2021ฝัน เห็น กล้อง ถ่ายรูป

สิ้นเดือนกันแล้วพอดีในเดือนตุลาคม ในอาทิตย์นี้เราอาจไม่เห็นเกมจากทางฝั่ง PC หรือคอลโซล เพราะวีคนี้เราจะเน้นกันที่เกมมือถือกันเพียวๆ แต่ต้องบอกว่าอาทิตย์นี้มีเกมเด็ดต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีเกมน่าเล่นและเกมดังเปิดให้ได้เล่นกันด้วย มีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

Resortopia

[รีวิวเกมมือถือ] เกมบริหารรีสอร์ทน่ารักแบบกวนๆ Resortopia

Ragnador

เริ่มจากเกมทางฝั่งญี่ปุ่นที่ข้อดีคือเกมมาพร้อมกับภาษาอังกฤษด้วย (ราว 80%) ซึ่งทำให้เกมนี้เป็นเกมไม่กี่เกมในญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับภาษาอังกฤษโดยไม่ต้องรอเขาเปิดเซิร์ฟแยก เป็นเกมแนวตั้ง RPG กาชาตัวละครกับอาวุธ ระบบการเล่นคือกดเลือกอาวุธเรียง 0 > 1 > 2 > 3 > 4 > 5 ยิ่งกดเรียงต่อกันได้มากยิ่งโจมตีได้มาก

จุดเด่นของเกมคือตัวละครที่แสดงผลอนิเมชั่น LIVE 2D งามๆ และระบบ CO-OP ที่เดินชนศัตรูตัวเดียวกันก็จะไปช่วยคนเล่นคนอื่นรุมกันตี แปลว่าต่อให้มีกาชาอุปกรณ์แต่เราก็ให้คนเล่นคนอื่นช่วยกันแบกได้ แถมเป็นเกมธีมโยวไคญี่ปุ่นขนานแท้ เสียง ภาพ เอฟเฟคจัดเต็มเลยทีเดียว

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น

(รีวิวเกมมือถือ) Ragnador ตะลุยโลกโยวไค กับเกม JRPG อนิเมะตระการตา

Gate of Nightmares

ผลงานจากผู้ออกแบบตัวละคร Fairy Tail และผู้กำกับ Dragon Quest มาสร้างเกม RPG ตัวใหม่ในธีมแฟนตาซียุคกลาง หรือต้องบอกว่า คนไหนคุ้นชินกับลายเส้นตัวละครของ Fairy Tail และชื่นชอบบรรยากาศกับแนวทางการดำเนินเรื่องแบบ Dragon Quest จะต้องชอบเกมนี้แน่นอน

ระบบเกมจะเป็นเกมแอ็คชั่นควบคุมเต็มรูปแบบ แต่จะล็อคมุมกล้องหันไปมาไม่ได้ กดสลับเปลี่ยนตัวละครที่มีอาวุธและธาตุแตกต่างกันลงมาสู้กันได้ เกมแม้จะมีระบบธาตุแต่ก็เล่นได้ง่ายเพราะมีธาตุน้อย คนไหนที่ชอบธีมแบบนี้และเกมแอ็คชั่นพร้อมออโต้กับ VIP (มาแบบรายเดือนมากกว่า) จะต้องชอบเกมนี้แน่นอน

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น

(รีวิวเกมมือถือ) Gate of Nightmares เกมแฟนตาซี 3D จากผู้ออกแบบตัวละคร Fairy Tail

New Swordsman

ผลงานเกมจากเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร ที่เคยทำเป็นเกมบน PC มาก่อนได้เอามาทำใหม่บนมือถือแล้ว ที่บอกว่าทำใหม่นั้นเพราะทั้งระบบการเล่นและการเล่าเรื่องไม่เหมือนกัน แต่แนวทางเนื้อเรื่องจะเหมือนกันเพราะเกมนี้จะถูกออกแบบให้เล่นบนมือถือโดยเฉพาะนั่นเอง

ตัวเกมนำเสนอภาพธีมภาพวาดแต่ทำเป็นอนิเมะจีนแบบ 3D ทำให้ภาพในเกมดูสวยงาม ระบบการต่อสู้ที่สนุกแม้จะเป็นออโต้ก็ยังพอมีส่วนร่วมได้ แต่ทีเด็ดคือการเล่าเรื่องที่ทำออกมาได้น่าติดตามแถมยังมีเสียงพากย์ไทยกันมาแบบเต็มที่อีกด้วย และแน่นอนว่าเกมเล่นได้ง่ายด้วย

(รีวิวเกมมือถือ) New Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักรฉบับทำใหม่บนมือถือ พากย์ไทยจัดเต็ม

SLIME – ISEKAI Memories

หลังจากที่รอมานาน ข่าวดีก็คือเกมนี้เราได้เล่นพร้อมกับญี่ปุ่น ทำให้เราได้เล่นคอนเท้นต์แบบเดียวกัน พร้อมกัน ไม่ต้องเจอความแตกต่างทางด้านเนื้อหาเลย แถมการเล่าเรื่องจากอนิเมะสู่เกมนี้ก็ทำออกมาได้น่าเล่นเอาใจแฟนๆ อย่างมากจนเรียกได้ว่าถ้าชอบอนิเมะเรื่องนี้รับรองว่าจะอินสุดๆ

เกมนี้เป็นการผสมผสานของเทิร์นเบสที่คล้ายลักษณะการ์ดเกมด้วยฉากต่อสู้แบบ Full3D อนิเมะทำออกมาละเอียด และระบบสร้างเมืองที่เล่นไปควบคู่กัน เป็นเกมที่ทำออกมาได้สนุกเกินคาด แถมยังมีตัวละครพิเศษเฉพาะในเกมนี้อีกด้วย บอกได้เลยว่าแฟนๆ ริมุรุ ห้ามพลาด

(รีวิวเกมมือถือ) SLIME – ISEKAI Memories สไลม์ริมุรุเกมฉบับ Bandai Namco พร้อมเล่นแล้ววันนี้

และทั้งหมดนี้่คือ 5 เกมใหม่ที่ทางเราแนะนำกันในอาทิตย์นี้ อาจจะเป็นเกมจากญี่ปุ่นถึง 3 เกม จีนอยู่ 1 เกมก็เถอะ แต่เชื่อเถอะว่าแต่ละเกมนั้นทำออกมาน่าเล่นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวีคนี้เอาใจคนชอบเกมแนว RPG กันเลยทีเดียว

ฝัน เห็น กล้อง ถ่ายรูป 5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 25 – 31 ต.ค. 2021

相关文章