(รีวิวเกม) MONSTER HUNTER RISE (DEMO) นักล่าในธีมญี่ปุ่นเตรียมลง PC แล้วผลบแล

ผลบแล

(รีวิวเกม) MONSTER HUNTER RISE (DEMO) นักล่าในธีมญี่ปุ่นเตรียมลง PC แล้วผลบแล

สำหรับเกม MONSTER HUNTER RISE นั้น น่าจะมีคนเล่นหลายคนที่มีเครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch ได้เล่นกันไปหลายคนแล้ว เพราะตัวเกมได้มีการเปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม แต่ข่าวดีก็คือกำลังจะมีเวอร์ชั่น PC มาให้เล่น และก็ได้มี DEMO ออกมาให้ลองเล่นกันแล้ว และเราจะมาดู DEMO ที่ว่านี้กัน

ตัวเกม MONSTER HUNTER RISE นั้น เป็นอีกหนึ่งภาคของซีรีย์ MONSTER HUNTER ที่มีแฟนๆ เกมหลายคนรอคอยกันมานานมาก ด้วยการที่ธีมเกมได้เปลี่ยมธีมมาเป็นญี่ปุ่นโบราณ โดยมีฉากหลังเป็นหมู่บ้านคามูระ ที่โดนพวกโยไค ปีศาจในตำนานของญี่ปุ่นมารุกราน และเราจะเป็นนักล่าที่จะไปล่าพวกมันมา

สำหรับตัว DEMO ตัวนี้บอกก่อนว่าเป็นการลองเล่นเพียวๆ จะไม่มีความคืบหน้าใดๆ เอาไปเล่นต่อเมื่อเกมขายจริงและจะไม่มีการสปอยเนื้อเรื่องใดๆ ตัวเกมจะให้คนเล่นได้ทดลองเล่นอาวุธทั้งหมด 14 แบบ แต่ละสายอาวุธจะมีตัวละครที่สร้างเอาไว้แล้ว (ตามหลักแล้วคนเล่นจะสร้างตัวละครเองได้) เหตุผลคือให้ได้ลองล้วนๆ

ฉากให้เล่นนั้นจะมีอยู่แค่ฉากเดียว ซึ่งจะมีเป้าหมายให้ได้ไปไล่ล่า 2 ตัว โดยหากจัดการกับเป้าหมายสำเร็จก็จะถือว่าจบ DEMO ซึ่งเวลาในการเล่น DEMO จะไม่มีจำกัด ดังนั้นแปลว่าคนเล่นจะสามารถสำรวจฉากรอบๆ และได้ลองอะไรหลายๆ อย่างกันอย่างเต็มที่ ยกเว้นฟีเจอร์บางอย่างที่เกมปิดเอาไว้

ด้วยการที่ฉากนั้นมาเป็นธีมญี่ปุ่น ใน DEMO ก็จะเห็นทั้งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ป่าในแบบญี่ปุ่น ศาลเจ้า ซึ่งเป็นอะไรที่ทั้งดูแปลกตาและเข้ากับบรรยากาศของ MONSTER HUNTER อย่างมาก และยิ่งเป็นเกมจากญี่ปุ่นด้วยแล้วนี่จะเป็นเกมที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินไปกับบรรยากาศอย่างเต็มที่

ตัวเกมจะมาพร้อมกับคู่หูสองตัวที่จะมาช่วยเหลือคนเล่นทันที นั่นก็คือหมาป่าและแมวนินจา ซึ่งทั้งสองตัวนั้นจะช่วยคนเล่นในการต่อสู้ (ก็คือใช้อาวุธนินจา) ทำให้คนเล่นเสมือนมีปาร์ตี้ส่วนตัวมาคอยช่วยเล่น จะสั่งการก็ได้ จะใช้พวกเขาล่อแล้วเราไปจัดการมอนสเตอร์ก็ได้เช่นกัน

ผลบแล (รีวิวเกม) MONSTER HUNTER RISE (DEMO) นักล่าในธีมญี่ปุ่นเตรียมลง PC แล้ว

相关文章